Ý kiến người trong cuộc: Thời tàn của ICO/Coin MLM đã điểm!

Tôi là một người đã từng tham gia các dự án từ WCI, Pin Coin đến iFan và gần như đều là nạn nhân của nó. Chính cái bẫy giăng sẵn của những kẻ chủ mưu đã khiến cho tôi và hàng chục ngàn người khác điêu đứng. Vậy thời tàn của những dự án ico lừa đảo đã đến hay chưa? Và đâu sẽ là cơ hội thật sự cho các nhà đầu tư crypto currency trong năm nay?

Như chúng ta đã theo dõi trên các trang tin chính thống gần đây, Chính Phủ Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình điều tra và xử lý vụ Pin Coin và iFan đồng thời ra lệnh siết chặt mọi hoạt động liên quan đến ico và coin mlm, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Việt Nam sẽ không còn là đất sống của các dự án ico và coin mlm. Nhưng liệu có kẻ nào phớt lờ dấu hiệu này? Chắc chắn sẽ có, những kẻ vì lợi nhuận phi pháp luôn sẵn sàng phá vỡ quy tắc để tiếp tục lôi kéo những nhà đầu tư cả tin để biến họ thành con mồi, sau khi ăn no, chúng sẽ biến mất không dấu vết. Hiện tại, vụ iFan sẽ sớm được điều tra làm rõ, những kẻ cầm đầu dự án này sẽ sớm đối diện với pháp luật.

Từ quan điểm cá nhân của tôi, khi Chính phủ ra thông báo chính thức nghĩa là “đã hết giới hạn” dành cho các dự án ico/coin MLM, nhưng đó chỉ là hồi chuông cho các dự án lừa đảo, còn về các giao dịch trên sàn hay trao đổi, đầu tư các đồng coin vẫn không nằm trong luật cấm hay hạn chế của Chính Phủ, mà kênh đầu tư này vẫn đang rất tiềm năng và an toàn cho chúng ta, đặc biệt các nước phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ đang đề xuất các luật và các biện pháp quản lý hiệu quả nó, đưa crypto currency trở thành một danh mục đầu tư hợp pháp. Vậy những ai bắt đầu giao dịch coin trên các sàn giao dịch trên internet vẫn có thể kỳ vọng một tương lai tươi sáng cho khoảng đầu tư của họ.

Với kỳ vọng bitcoin sẽ tăng giá đến 40,000$ trong năm nay cùng với việc gia tăng giá trị của hàng loạt đồng tiền khác khiến vết nhơ về ico lừa đảo, coin MLM sẽ dần lu mờ, các nhà đầu tư sẽ chọn cách giao dịch tiền ảo trên các sàn quốc tế uy tín và thị trường sẽ rất rất sôi động trong thời gian tới.

Các sàn giao dịch quốc tế như Poloniex, Okex, Bittrex, Binance đều có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên để đảm bảo được tính than khoản cho nhà đầu tư khi họ có nhu cầu rút vốn từ sàn giao dịch về tiền Việt Nam hay USD thì các sàn giao dịch đó không thể đáp ứng được. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng nên tham khảo và lựa chọn các chợ mua bán crypto uy tín để việc giao dịch của mình được đảm bảo tuyệt đối.

Theo trải nghiệm cá nhân của tôi sau hơn 3 năm gắn liền với cả ico và coin trade, ở Việt Nam hoặc trên thế giới chưa có sàn giao dịch nào mà việc mua bán, trao đổi, thanh khoản bitcoin, ethereum, bitcoin cash nào nhanh chóng, tiện lợi như Remitano. Đây là quan điểm cá nhân của tôi các bạn chắc chắn sẽ có những lựa chọn cho riêng mình, tuy nhiên, một sàn lâu đời, có uy tín và đảm bảo giao dịch tốt như Remitano sẽ luôn là lựa chọn của những người trader chuyên nghiệp.

Kết: Trong thị trường này, mọi việc đều có thể xảy ra, tiền là của các bạn, quyết định đúng sai cũng là của các bạn, thành công hay thất bại đều nằm ở bản lĩnh phân tích và sự lựa chọn chính xác từ các bạn. Đừng để các dự án lừa đảo có chổ đứng, thay vào đó, hãy chuẩn bị kiến thức và hành trang để tham gia vào crypto currency với vị thế là một trader chuyên nghiệp, tiền sẽ là của các bạn.

(Bài viết lấy ý kiến từ một Facebooker, mang tính tham khảo)