Xu hướng làm giàu từ kinh doanh online

Nhờ có sự phát triển công nghệ, tiêu biểu là internet, các mô hình kinh doanh online (kinh doanh trực tuyến) trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Trong thực tế, kinh doanh online cần ít vốn và thời gian đầu tư hơn mở một cửa hàng offline. Do đó, người người nhà nhà cùng hoạt động sôi nổi trên các trang buôn bán tập trung hoặc trên mạng xã hội. Nhưng kinh doanh online có thật sự dễ dàng và thu lợi nhuận cao? Hãy cùng Remitano tìm hiểu sâu hơn về xu hướng kinh doanh online hiện nay. 

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là hình thức buôn bán, trao đổi sản phẩm hay dịch vụ giữa người mua và người bán được thực hiện trên môi trường internet (trực tuyến). Hiểu một cách đơn giản, kinh doanh truyền thống, bạn cần mặt bằng, hàng quán. Còn kinh doanh online, bạn sẽ thực hiện tất cả các hoạt động kinh doanh trên Internet, trên các trạng thương mại điện tử mà không cần mặt bằng.  

Hiện nay, bạn có thể tự tạo lập một trang mạng xã hội như Zalo, Facebook và Instagram; mở một website buôn bán độc quyền; hay tham gia một website bán hàng tập trung như Lazada, Shopee, Sendo để đăng tải, quảng cáo và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của mình. Thậm chí, bạn đã có một cửa hàng offline. Nếu muốn tăng lợi nhuận, bạn có thể tạo một trang Facebook hay lập một website có dấu ấn thương hiệu để tiếp thị thông qua hình ảnh, video để hấp dẫn người tiêu dùng; đồng thời bạn còn có thể cập nhật nhanh những sản phẩm hay dịch vụ theo xu hướng,…

Xu hướng phát triển 

Vì sao kinh doanh online lại phát triển rầm rộ? 

Thứ nhất, phần lớn người tiêu dùng mua sắm qua điện thoại di động.

Cụ thể, theo Báo cáo Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam của Asia Plus năm 2018, 72% sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, 55%  sử dụng trình duyệt web. Hơn nữa, máy tính bàn cũng chiếm một phần không nhỏ. Cuộc sống con người ngày càng bận rộn, việc mua sắm truyền thống sẽ tốn khá nhiều thời gian. Chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính, một cái máy tính bảng hay chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối với internet, người tiêu dùng có thể lướt web mua sắm trực tuyến, tha hồ lựa chọn so sánh giá cả, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi. Đây chính là tiền đề cho sự phát triển ngày một lớn mạnh của các trang thương mại điện tử.

(Trích Asia Plus)  

Thứ hai là sự phổ biến của mạng xã hội ở Việt Nam.

Facebook, Zalo hay Instagram không còn đơn thuần là cổng thông tin, phương tiện giải trí, hay kết nối người với người. Hiện tại, thị trường mua sắm trên mạng xã hội đang rất nhộn nhịp hơn. Theo số liệu của Asia Plus năm 2018, 70% người dùng mua sắm trên Facebook. Trong số đó, họ mua sắm trực tuyến trên cả Facebook và Zalo, chiếm 33%.

(Trích Asia Plus)

Ba là mức độ hài lòng của người mua sắm online khá cao.

Trong số những người dùng mua sắm online, có tới 67% hài lòng với dịch vụ mua sắm trực tuyến họ đã sử dụng (theo nghiên cứu của Asia Plus năm 2018). Đa số, người mua sắm trực tuyến cảm thấy hài lòng, bởi vì họ có được những tiện ích tuyệt vời. Ví dụ, tiết kiệm thời gian đi lại; dễ so sánh giá; lựa chọn sản phẩm đa dạng; khuyến mãi thường xuyên; tham khảo ý kiến người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ; thanh toán nhanh; hàng giao tận nơi; …

(Trích Asia Plus, Vietnam EC market 2018) 

Chính vì thế, mô hình buôn bán trực tuyến hiện phát triển chóng mặt. Đồng thời là sự xuất hiện vô số nhà đầu tư mới trên Facebook, Zalo, hay trên các website như Shopee, Lazada, Tiki… 

Vì là xu hướng kinh doanh nổi trội nên thị trường buôn bán trực tuyến cạnh tranh rất gay gắt . Mục tiêu để giành khách hàng và tạo dựng tên tuổi. 

Qua bước đầu tiên tìm hiểu, bạn đã có một cái nhìn bao quát về khái niệm kinh doanh online. Bạn cũng hiểu rõ tại sao nó lại phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. 

Bạn đang có ý định kinh doanh online và có hàng đống câu hỏi về cách kinh doanh online như: Mặt hàng bán online chạy nhất? Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? Cách bán hàng online trên facebook có khó không? Hay bí quyết kinh doanh online là gì?

Trong chuỗi bài viết sắp tới, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu kỹ càng hơn về 6 bước chuẩn bị quan trọng để kinh doanh online hiệu quả

  1. Chọn sản phẩm 
  2. Chọn nguồn hàng 
  3. Phát triển kênh bán hàng 
  4. Phương thức quảng bá 
  5. Quản lý và chăm sóc khách hàng 
  6. Phương thức thanh toán và giao trả hàng 

Ngoài ra, chuỗi bài viết tiếp theo về tiêu chí kinh doanh như quy mô, mức độ lợi nhuận, tính thanh khoản và thanh lý, những khó khăn và thuận lợi cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn đa chiều về lĩnh vực này; hoặc có thể tìm hiểu thêm về các loại hình đầu tư khác qua bài viết trước.

Hãy nhấn nút subscribe để nhận thông báo về các bài viết hữu ích sắp tới nhé!