Tổng hợp tin tức Crypto trong tuần: Giá Bitcoin có thể tăng MẠNH trong kỳ World Cup sắp tới tại Nga

Remitano xin gửi đến bạn đọc những tin tức tổng hợp đáng chú ý từ ngày 3/6/2018 đến 8/6/2018.

Giá bitcoin hôm nay (9/6): Giá bitcoin chờ G7

Giá bitcoin hôm nay (9/6) ghi nhận tại thời điểm 10h40 sáng là 7.664 USD, tăng 0.64% so với 24 giờ trước. Trong những giờ qua, giá bitcoin vẫn chưa thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 7.700 USD.

Trên thị trường, 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đa số đều giảm giá, duy chỉ có IOTA tăng 2,04%. Ethereum giảm 0,3%, ripple giảm 0,2%, bitcoin cash giảm 1,64%. Mức giảm nhiều nhất trong top 10 theo giá trị thị trường là 1,84% của cardano.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường có phần giảm nhẹ so với cùng thời điểm hôm qua (13,8 tỷ USD so với 14,7 tỷ USD).

Giá bitcoin chờ G7

Sự kiện G7 sắp tới có thể dẫn đến những bước tiến mới trong giá bitcoin và có thể phục hồi sự lạc quan, nếu những nhà lãnh đạo khuyến khích sự phát triển bitcoin.

Giá bitcoin vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu đang tăng lên từ Venezuela khi công dân nước này tìm cách khác để thay thế cho việc tài trợ và đầu tư hay chỉ đang tìm cách trốn khỏi đồng tiền địa phương đang giảm giá một cách nhanh chóng. Bitcoin cũng được hỗ trợ từ việc SEC không quản lý bitcoin khi xem nó không phải là một chứng khoán.

Tuy nhiên, việc thiếu những nhân tố tích cực mạnh mẽ khiến giá bitcoin bị kiềm hãm trong một tuần nữa. Ở một vài thời điểm, nó có thể chiếm lợi thế từ dòng tiền chống lại USD khi những người giao dịch đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn nhưng lại lo ngại đồng USD do chiến tranh thương mại.

Bộ Tài chính đề xuất tạm dừng nhập khẩu tất cả các loại máy đào Tiền điện tử

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến của các bộ ngành liên quan đến việc tăng cường quản lý hoạt động liên quan đến Bitcoin và tiền ảo, Bộ Tài chính đề xuất trước mắt cần tạm dừng nhập khẩu đối với các loại máy đào tiền.

Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng, hiện nay, tuy máy xử lý dữ liệu tự động không nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu và không thuộc danh mục quản lý chuyên ngành hay hàng hoá gây mất an toàn nên doanh nghiệp được phép làm thủ tục nhập khẩu một cách dễ dàng.

Thế nhưng, thời gian qua, việc sử dụng máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin cho mục đích khai thác tiền ảo có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phức tạp trong công tác quản lý, dễ bị các đối tượng lợi dụng để sử dụng như tiền tệ hoặc một phương pháp thanh toán khác.

Điều này đã vi phạm Nghị định 101 của Chính phủ về việc thanh toán không dùng tiền mặc đã được sửa đổi bổ sung.

Theo Bộ Tài chính, vụ lừa 15 nghìn tỷ đồng xảy ra tại TP HCM mới đây là điển hình cho thấy sự bất cập trong công tác quản lý khi có tới hơn 32.000 người đã bị lừa thông qua mô hình đầu tư tiền ảo iFan, Pincoin.

Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần cần có biện pháp quản lý chặt chẽ với việc nhập khẩu và sử dụng mặt hàng này.

Giá Bitcoin có thể tăng MẠNH trong kỳ World Cup sắp tới tại Nga

World Cup 2018 Bitcoin

Bitcoin có thể tăng giá khá đáng kể trong quá trình Nga chuẩn bị cho kỳ World Cup 2018, kể từ ngày 14 tháng 6 năm 2018. Nhiều khách sạn trên toàn quốc gia này đã công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một đơn vị tiền tệ để giảm thiểu phiền toái cho khách du lịch.

Theo đó, Nga đang đón chờ hơn nửa triệu du khách đến tham dự sự kiện hàng đầu của làng bóng đá. Phần lớn những người này đến từ châu Âu và Nam Mỹ. Sự kiện này được cho là sẽ mang lại doanh thu dịch vụ khá nhiều cho quốc gia chủ nhà.

Hiện các khách sạn trên khắp 11 địa điểm diễn ra kỳ World Cup đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin kể từ đầu tháng 4 năm 2018. Các đơn vị kinh doanh khác trên khắp nước Nga cũng sẽ chấp nhận cho Bitcoin.

Ý tưởng dẫn đến việc áp dụng Bitcoin bắt nguồn từ những phiền toái mà du khách gặp phải khi trao đổi tiền tệ tại Nga. World Cup có thể là một sự kiện mà Bitcoin thực sự nổi lên như một loại tiền tệ phi tập trung của toàn cầu.

Google, Facebook và Uber: Việc sử dụng công nghệ Blockchain chỉ còn là vấn đề thời gian

Gần đây, công ty Juniper Research tại Anh đã cho ra mắt một nghiên cứu, khẳng định việc sử dụng công nghệ Blockchain của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là Google, Facebook và Uber chỉ còn là vấn đề thời gian.

Google và Facebook là các công ty độc quyền trong thị trường Internet Marketing, chiếm 72% thị phần. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo sẽ tìm kiếm các mức giá thuận lợi hơn trên mạng lưới quảng cáo dựa trên công nghệ blockchain – và tại đây, Google sẽ suy xét đến vấn đề này.

Google đã bắt đầu phát triển dịch vụ đám mây dựa trên công nghệ blockchain. Giải pháp mới này dự kiến sẽ không chỉ nâng cao mức độ bảo mật cho dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên các máy chủ đám mây, mà còn giúp Google đạt được lợi thế cạnh tranh so với các công ty khác trong lĩnh vực tương tự.

Về phía Facebook, việc công ty này đang phát triển loại tiền mã hóa mới (ICO) và phân quyền hoàn toàn sẽ giúp thông tin người dùng không bị ảnh hưởng, không thể thay đổi hoặc bị xóa. Ngoài ra, nội dung có bản quyền chất lượng cao, thú vị với người dùng sẽ được thưởng bằng tiền mã hóa.

Blockchain

Các công ty như Uber đóng vai trò là trung gian hoặc trung tâm trao đổi thông tin tập trung để kết nối các nhà cung cấp với những người cần dịch vụ của họ. Thay vì một tổ chức tập trung đóng vai trò trung gian trong việc trao đổi thông tin, tất cả những ai muốn trở thành người lái xe sẽ đính kèm một số siêu dữ liệu của họ vào hồ sơ liên kết trực tiếp với blockchain.

Ví dụ, vị trí hiện tại của trình điều khiển và phản hồi của khách hàng có thể được lưu trữ. Mỗi lần một khách hàng mới xuất hiện trong hệ thống, mạng blockchain sẽ lọc ra các trình điều khiển phù hợp gần nhất với khách hàng và có thể chấp nhận đơn đặt hàng. Bản thân thanh toán sẽ được xử lý trong mạng ngang hàng hiện tại.

Blockchain: công nghệ cách tân ngành hội họa?

Từ phát hành trái phiếu cho tới cấp bằng đào tạo, công nghệ blockchain đang dần len lỏi vào từng ngóc ngách của nền kinh tế.

Không chỉ tập trung vào lĩnh vực tài chính, blockchain ethereum sẽ được sử dụng vào tháng Sáu này để thực hiện một cuộc đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật “14 chiếc ghế điện cho tiền điện tử” – 14 Small Electric Chairs for cryptocurrencies của studio Andy Warhol’s 1980 với 49%.

Phiên đấu giá sẽ do Dadiani Fine Art tại quận Mayfair, thủ đô Luân Đôn tổ chức, hợp tác với nền tảng blockchain Maecenas Fine Art.

Nhà đấu giá sẽ chấp nhận phương thức thanh toán bằng bitcoin và ethereum. tác phẩm này được định giá 732 BTC, tức là 5,6 triệu đô là tại thời điểm bài viết này được thực hiện.

Nhà đấu giá cũng nghiêm chỉnh yêu cầu những người tham gia chấp hành các quy định của địa phương trong quá trình đấu giá.Và một hợp đồng thông minh sẽ xác định mức giá cuối cùng cho bức họa của Warhol.

Những tin đồn miệng về ảnh hưởng của Blockchain lên thế giới nghệ thuật giờ đây đã rõ ràng khi việc bảo mật và ghi chép theo dõi dựa trên cơ sở dữ liệu công khai, những thuộc tính bất biến của công nghệ này sẽ giúp ích rất nhiều trong ngành nghệ thuật – một ngành mà theo hội nghị gần đây tại thủ đô Anh quốc, đồng sáng lập của công ty blockchain Codex Protocol, Jess Houlgrave, cho biết hơn 40% các tác phẩm nghệ thuật trên thị trường là lừa đảo.

Bang New York cân nhắc thành lập uỷ ban nghiên cứu tiền điện tử

Tiểu bang New York đang có những bước đi mới trong việc thiết lập các quy định quản lý mới mà có thể sẽ thúc đẩy sự tiếp nhận rộng rãi của tiền điện tử.

Cụ thể, Hội đồng bang New York vừa đề xuất triển khai một uỷ ban chuyên ngành nhằm nghiên cứu lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ Blockchain đang phát triển mạnh mẽ tại vùng này.

Đề xuất tổ chức uỷ ban nghiên cứu cho thấy giới lập pháp New York mong đợi tiền điện tử sẽ trở thành một bộ phận quan trọng trong thị trường tài chính tương lai.

Uỷ ban chuyên ngành sẽ đảm nhiệm trọng trách đưa trả lời cho các câu hỏi sau:

  1. Hiện tại đang có bao nhiêu đồng tiền điện tử được giao dịch và tỉ suất thị phần của chúng là bao nhiêu?
  2. Đang có bao nhiêu sàn giao dịch đang hoạt động trên khu vực bang New York cùng lưu lượng mua bán trao đổi hàng tháng của chúng?
  3. Tác động của sử dụng tiền kỹ thuật số lên hoá đơn thuế của bang và địa phương?
  4. Những nhà đầu tư lớn nào đang tham gia vào thị trường tiền số?
  5. Cần bao nhiêu năng lượng để tạo nên tiền điện tử?
  6. Mức độ minh bạch của thị trường tiền điện tử là như thế nào và liệu có khả năng xảy ra thao túng giá trị hay không?
  7. Những quy định pháp luật nào liên quan đến tiền số đang được các bang khác, chính quyền liên bang hay nước ngoài áp dụng?
  8. Làm sao để gia tăng tính minh bạch cho thị trường và thúc đẩy bảo về quyền lợi người tiêu dùng.
  9. Chính quyền bang New York có kế hoạch phản ứng thế nào trước tác động dài hạn của tiền điện tử?

“Những loại công nghệ này không thể phát huy tối đa tiềm năng và sinh sôi nảy nở mà không có các quy định kết nối chúng với lĩnh vực tài chính,” Tyler Winklevoss nói. “Miễn là các quyền hạn pháp lý đạt đến độ cân bằng hợp lý thì chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi để tiền điện tử vươn lên những đỉnh cao mới.”

Chủ sở hữu quỹ đầu tư Pantera: “Hãy mua tiền điện tử khi nó còn đang rẻ”

Hãy mua tiền điện tử khi nó còn đang rẻ

Dan Morehead, nhà sáng lập của quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, cho rằng hiện tại chính là thời điểm thích hợp để mua vào. Trả lời phỏng vấn với CNBC, Morehead lưu ý rằng giá bitcoin đã phá vỡ dưới mức trung bình động 230 ngày, và ông cho là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư thu mua bitcoin và hodl trong vòng ít nhất một năm.

“Thậm chí không cần phải nghĩ ngợi gì” ông nói, “bạn kiếm được trung bình là 239 phần trăm”. “Đây là bản chất của loại hình đầu tư này: Nó hiếm khi chạm giá rẻ tại mức trung bình dài hạn của nó”, vì vậy Morehead, nguyên là lãnh đạo của Goldman Sachs nghĩ rằng. “Hôm nay là ngày thích hợp để mua tiền điện tử”

Morehead, như CCN đã đưa tin, dự đoán chính xác rằng bitcoin sẽ có đợt điều chỉnh lớn từ mức cao kỷ lục giữa tháng 12 năm ngoái. Song, những diễn biến tiếp theo cho thấy giá đã nhảy vọt tới mức 9.900 đô la và sau đó qua về mức hiện tại 7.500 đô la.

“Tất cả các đồng điện tử đang rất là rẻ” ông chia sẻ: “Nếu tiến hành mua vào tiền điện tử lúc này, các trader rất có thể sẽ nhận được mức giá rẻ nhất trước khi thị trường lại có những biến động mới”

Ông khuyên các nhà đầu tư nên tham gia thị trường sớm vì họ đang có một lợi thế để tìm cho mình chỗ đứng trước khi các thể chế tài chính lớn chính thức bước chân vào thị trường với những khoản đầu tư chiến lược quy mô lớn.

Laszlo Hanyecz: Satoshi Nakamoto là một gã lập dị

Bạn còn nhớ đến Laszlo Hanyecz, người đã từng bỏ ra 10,000 BTC để mua 02 chiếc bánh pizza? mới đây anh đã cung cấp một số thông tin chi tiết về cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Theo Hanyecz, làm việc chuyên nghiệp với tư cách là nhà phát triển trong những ngày đầu của dự án Bitcoin, Nakamoto là một người lập dị thường xuyên làm cho anh ta “cảm thấy kì lạ.”

Tôi nghĩ bitcoin là một thứ tuyệt vời, và tôi rất muốn tham gia, nhưng tôi đã có một công việc khác. Nakamoto vẫn tiếp tục làm việc với tôi bằng cách liên lạc qua email. Kiểu như ‘Này, anh có thể sửa lỗi này không?’ ‘Này, anh có thể làm điều này không?

Ông ta sẽ nói, ‘Này, sửa cái này,’ hoặc ‘Chúng ta có những lỗi này – chúng ta cần phải sửa chúng.” Tôi như kiểu, chúng ta? Chúng ta là một đội á? Tôi nghĩ rằng đó là sự chấp nhận của ông ta, có lẽ anh ấy đã xem tôi như là một thành viên. Nhưng tôi không muốn chịu trách nhiệm. Tôi đã không thực sự hiểu những gì đang diễn ra vào thời điểm đó.

Satoshi Nakamoto Bitcoin

Hanyecz thừa nhận rằng có đôi lúc anh thấy một số yêu cầu của Nakamoto khá phiền nhiễu và nói rằng thỉnh thoảng anh cũng từ chối chúng. Nhân dạng của Nakamoto vẫn là một bí ẩn và Hanyecz nói rằng người tạo ra Bitcoin luôn có ý định duy trì sự riêng tư và ẩn danh của mình. Theo Hanyecz, chính điều này đã làm Nakamoto trở thành một huyền thoại.

Anh ấy hoặc cô ấy hoặc bất cứ ai là Satoshi chưa bao giờ nói với tôi bất cứ điều gì mang tính cá nhân. Tôi hỏi vài câu, nhưng ông ấy luôn né chúng. Những câu hỏi đó chưa bao giờ được trả lời.

Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Một số nhân vật hàng đầu trong thế giới này, những chuyên gia về lập trình và khoa học máy tính đều có thể là người đứng đằng sau Bitcoin.

Tổng hợp bởi Remitano.