Tổng hợp tin tức Crypto ngày 17/05/2018

Remitano xin gửi đến bạn đọc những tin tức nổi bật trong ngày 17/05/2018.

  1. Giá Bitcoin 17/5: Vẫn còn khó khăn

Giá Bitcoin hôm nay 17/5 được giao dịch ở ngưỡng 8.309 USD, giảm 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.493 USD, mức giá thấp nhất là 8.110 USD, vốn hóa thị trường là 142 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.037.050 đồng. Giá Bitcoin tiếp tục xuống thấp, thậm chí, một số đơn vị đã đưa ra cảnh báo đồng Bitcoin sẽ nhanh chóng rơi xuống ngưỡng 7.000 USD trong vòng 1 – 2 phiên giao dịch sắp tới. Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung đã khởi đầu tuần khá tích cực với sự diễn ra của sự kiện Consensus 2018 tại New York. Tuy nhiên, cho đến hôm nay diễn biến có vẻ đang không đi đúng hướng dù trước đó không ít nhà phân tích dự báo về một mức gia tăng mạnh mẽ. Sự sụt giảm thị trường này dường như đang phản ánh phần nào hiệu ứng còn lại từ tuần trước khi sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc Upbit bất ngờ bị kiểm tra.

  1. FedEx: công nghệ Blockchain sẽ là công nghệ mang tính quyết định trong ngành vận tải

Tổng hợp tin tức Crypto ngày 17/05/2018

Phát biểu tại Hội nghị đồng thuận năm 2018 tại New York hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành của FedEx, ông Fred Smith, nói rằng đã đến lúc các doanh nghiệp phải tự trang bị blockchain hoặc đối mặt với “nguy cơ đào thải”. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông hoàn toàn tin tưởng rằng công nghệ này có ý nghĩa rất to lớn trong chuỗi cung ứng, giao thông vận tải và hậu cần. Qua đó ông nhấn mạnh “Blockchain là chiến tuyến tiếp theo sẽ thay đổi hoàn toàn chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.”

  1. SEC phát hành đồng tiền điện tử riêng trên website ICO Howeycoin, hiện đang mở Pre-sale

Một bước ngoặt mang tính lịch sử khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một đồng tiền điện tử riêng của mình – HoweyCoin – thông qua một ICO. Thông qua đó, website của HoweyCoin đang mở bán PRE-ICO SALE cho nhà đầu tư lớn với Bonus 15%, nhà đầu tư có thể mua ICO bằng thẻ tín dụng ngân sách lớn hoặc thông qua đối tác TravExcoins, một đối tác chuyên về các mặt hàng xa xỉ. Dự án HoweyCoin đã nhận được nhiều sự tán thưởng từ các vận động viên, truyền thông xã hội và những người nổi tiếng khác. Họ nói rằng đây là một trong những dự án có chất lượng hàng đầu của công nghệ nền tảng.

  1. GreenX hứa hẹn thay đổi toàn bộ thị trường năng lượng sạch trên toàn thế giới

GreenX được dự đoán là một trong những ICO tốt nhất 2018 (theo NewsBTC). Đây là hệ sinh thái xanh dựa trên nền tảng Blockchain được xây dựng để kết nối nhà đầu tư với các dự án năng lượng sạch trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Theo đó, hệ sinh thái này giúp thu hẹp khoảng cách giữa các dự án tốt và nguồn vốn được phân phối trên toàn cầu, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, giải quyết nhu cầu năng lượng và các vấn đề mà thị trường năng lượng sạch đang đối mặt như giới hạn địa lý, tính thanh khoản thấp và thông tin bất đối xứng.

  1. Báo cáo: Tổng quan thế giới Blockchain và Tiền điện tử Quý I/2018

Tổng hợp tin tức Crypto ngày 17/05/2018

Để làm sáng tỏ một cách tổng quát quý I “ồn ào” vừa qua của thị trường tiền ảo và công nghệ blockchain, trang tin tức CoinDesk đã đăng tải báo cáo “Tổng quan Blockchain” mới nhất, cung cấp hơn 90 trang dữ liệu về các thông số quan trọng nhất trên thị trường. Trong đó, 6 xu hướng quan trọng nhất đã góp phần định nghĩa quý I/2018 vừa qua đó là: thị trường giá xuống, phân khúc tiền điện tử dần trưởng thành hơn, giới thợ đào giữ vững niềm tin vào Bitcoin, “sưu cao thuế nặng”, sự tăng trưởng của ICO và việc giảm phí giao dịch Bitcoin.

Tổng hợp và biên tập bởi Remitano.