Tổng hợp tin tức Crypto ngày 11/5/2018

Remitano xin gửi đến các bạn một số tin tức về thị trường Crypto ngày 11/05/2018, như sau:

  1. Phân tích mới nhất từ Fundstrat: “Giá Bitcoin có thể đạt mốc 64.000 USD trong năm 2019”

Theo một phân tích mới của ngành khai thác và giao dịch tiền điện tử, giá Bitcoin có thể đạt 64.000 USD vào cuối năm 2019. Đây là nghiên cứu nhằm để củng cố sự đánh giá phát triển của Bitcoin trong tương lai, được thực hiện bởi Fundstrat Global Advisors – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường và đưa ra chiến lược tại Wall Street

  1. Đồng sáng lập Ethereum lên tiếng khẳng định thông tin “Ethereum không phải là một loại chứng khoán”

Tin tức Crypto

Trước áp lực, đồng tiền số này đang bị soi xét kĩ càng bởi các quan chức Hoa Kỳ trong tháng 5 này. Ông Joseph Lubin – đồng sáng lập của Ethereum Foundation, đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề trên tại một hội thảo công nghệ tổ chức tại bang New Orleans. Lubin tự tin rằng không có lý do gì mà có thể khiến tiền điện tử bị liệt vào dạng chứng khoán, nói: ”Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các luật sư ở Mỹ và những quốc gia khác, và cực kỳ thoải mái khi nói rằng Ethereum không phải là một loại chứng khoán; thực tế nó chưa bao giờ là một chứng khoán cả … không hề giống như cách mà các nhà quản lý đang nhìn nhận nó”. Ngoài ra, Lubin tin rằng Ethereum không cần bị chính quyền giám sát vì đồng tiền này không hề có một đặc điểm nào có liên hệ đến chứng khoán.

  1. Warren Buffett hoàn toàn sai lầm về Bitcoin

Nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya – người đã phục vụ trong các vai trò quản lý khác nhau trong một nhiệm kỳ bốn năm tại Facebook, được biết đến là “đệ tử” của Warren Buffett – thậm chí còn không cho rằng biểu tượng đầu tư của thế giới là một nguồn đáng tin cậy về chủ đề Bitcoin. Palihapitiya đã nói với CNBC rằng công nghệ là lĩnh vực nằm ngoài “vòng tròn năng lực” của Buffett, vì vậy chúng ta có thể thấy ông ta không có khuynh hướng đầu tư nhiều cổ phiếu của mình về một tài sản kỹ thuật số tiên tiến như Bitcoin.

  1. Bloomberg hợp tác với “trùm lạc quan về Bitcoin” Novogratz

Tin tức Crypto

Trang tin tức tài chính Bloomberg vừa thông báo là sẽ hợp tác với ngân hàng thương mại Galaxy Digital Capital Management của tỉ phú đầu tư Michael Novogratz để cho ra một chỉ số giá tiêu chuẩn dành riêng tiền tệ kỹ thuật số. Theo đó, chỉ số giá tiền điện tử Bloomberg Galaxy (BGCI) sẽ được dùng để theo dõi “phong độ của những cái tên lớn nhất và giàu thanh khoản nhất thị trường tiền số”, cụ thể sẽ là Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Monero, Ripple, Zcash, EOS, Litecoin và  Dash – trích tuyên bố chính thức được phía Bloomberg đăng tải.

  1. Chính phủ Úc đang xem xét đến việc áp dụng công nghệ Blockchain vào các chuỗi cung ứng thương mại

Theo trang tin tức ZDnet, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Úc (DHA) cho biết: “Công nghệ Blockchain có thể có những tác động tích cực đến chuỗi cung ứng thương mại của đất nước”. Động thái này này sẽ mang lại một bước tiến mới cho DHA trong giai đoạn 2018 -2019.

Sưu tầm và tổng hợp bởi Remitano.