Tin tức Crypto ngày 15/05/2018: “Blockchain là một trong những công nghệ chủ chốt thúc đẩy cách mạng công nghệ tiếp theo”

1. Blockchain sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo

Steve Chiavarone, Phó Giám đốc tại công ty dịch vụ tài chính Federated Investors, đã đưa ra những bình luận tích cực về công nghệ Blockchain như một “động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”, trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC Thứ Sáu, ngày 11/5. Tại đó, ông xếp Blockchain vào một trong năm loại “Công nghệ chủ chốt” hàng đầu, sẽ “thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”, cùng với Tự động hóa, Robot, AI và Internet of things (IoT).

2. Tiền điện xử có thể xoay chuyển cả cục diện ngành tài chính

Tin tức Crypto ngày 15/05/2018

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, vừa đăng tải một bản báo cáo, cho rằng tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng có thể cho phép các ngân hàng cắt giảm lãi suất trong tương lai – giảm thiểu tác động của một cuộc khủng hoảng tài chính mới. Qua đó, danh sách những ông lớn trong ngành tài chính ủng hộ và công nhận tiền điện tử và sự ưu việt của nó ngày càng dài ra – một tương lai của tiền điện tử đã trở nên rõ ràng và chắc chắn hơn.

3. Gần một nửa dân số Nam Phi dự định sẽ đầu tư vào tiền mã hóa

Tin tức Crypto ngày 15/05/2018

Bất chấp những lo ngại về các quy định của tiền mã hóa, người dân ở Nam Phi đang ngày càng tỏ ra hào hứng và mong muốn được đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Thông qua cuộc khảo sát mới nhất của MyBroadband 2018 cho thấy rằng, nhiều người dân ở Nam Phi tuy chưa có kinh nghiệm đầu tư vào tiền mã hóa bao giờ, nhưng hiện tại họ đang có ý định và lên kế hoạch đầu tư vào tiền mã hóa bằng cách mua trực tiếp hoặc tiếp cận đầu tư thông qua các doanh nghiệp kinh doanh tiền mã hóa. Nổi bật nhất là trong số những người được hỏi, có 7% nói rằng họ sẽ đầu tư vào các thiết bị máy móc để có thể khai thác tiền mã hóa.

4. Bitcoin là nơi an toàn nhất để lưu trữ tài sản của bạn

Tin tức Crypto ngày 15/05/2018

Tim Draper – một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ và là người sáng lập công ty được biết đến với cái tên Draper Fisher Jurvetson (DJF) – nói trong chương trình “Closing Bell” của đài CNBC rằng Bitcoin là “nơi tốt nhất để lưu trữ tài sản của bạn”. Nhà đầu tư mạo hiểm bắt đầu bằng việc khen ngợi nền tảng của Bitcoin với những người dẫn chương trình rằng: “Có một cuộc cách mạng lớn đang diễn ra, một loại tiền tệ mới đã xuất hiện – nó an toàn hơn, được phân cấp, hiệu quả hơn, hữu dụng hơn so với tiền giấy. Đặc biệt, nó được sử dụng dễ dàng trên toàn cầu, dành cho tất cả mọi người. Nó cho phép mọi người gửi tiền cho gia đình mình ở Philippine hoặc ở Mexico mà không gặp bất kỳ trở ngại lớn nào. Nó là một loại tiền tệ tốt hơn nhiều so với tiền Fiat”.

Tổng hợp và biên tập bởi Remitano.