Hội nghị Blockchain dành cho phái nữ đầu tiên tại Việt Nam

Ngay từ lúc khai sinh, Cryptocurrency và blockchain đã được thiết lập để trở thành công nghệ đột phá nhất thế giới. Tính đến nay, nền công nghiệp này đã cho thấy khả năng thu hút nguồn đầu tư và sự tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, cũng như sự chênh lệch trong các lĩnh vực công nghệ cao khác, bất bình đẳng giới hiện nay là rất lớn, tỷ lệ phụ nữ tham gia và đầu tư vào blockchain hay cryptocurrency thấp hơn nhiều so với nam giới.

Theo Coin.dance, tính đến tháng 5 năm 2018, trong cộng đồng Bitcoin chưa tới một phần mười các nhà giao dịch Bitcoin là phụ nữ, chỉ chiếm 5.27% thị phần so với 94.73% nam giới.

Nguồn: Coin.dance

Vào tháng 10 năm 2017, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi người dùng Reddit có tên loveYouEth, cho thấy rằng 96% người dùng Ether là nam giới, và MyEtherWallet cũng báo cáo rằng 84% chủ sở hữu ví của họ là nam.

Có thể sự biến động khó lường của cryptocurrency và mức độ sự căng thẳng ảnh hưởng khác nhau đối với nhận thức của nam và nữ là lý do tại sao sự chênh lệch này lại tồn tại trong đầu tư blockchain và crypocurrency.

Dễ dàng thấy rằng, nếu bất bình đằng giới không được tập trung giải quyết, nó có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp blockchain và cryptocurrency, bởi lẽ càng có nhiều góc độ suy nghĩ và tầm nhìn từ tất cả mọi người, từ mọi chủng tộc, nền văn hóa thì sự phát triển của ngành công nghiệp này mới trở nên vô hạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có sự tham gia của phụ nữ để đóng góp cũng như bắt đầu một diện mạo mới cho nền công nghiệp này.

Thực tế cho thấy, xu hướng này đang dần chuyển dịch khi các ngành công nghiệp blockchain và cryptocurrency đang mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cũng như tạo ra các cơ hội làm việc khi được áp dụng trong các tổ chức tài chính, tổ chức chính phủ và các ứng dụng công nghiệp chéo như nhận dạng kỹ thuật số và hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, với nhiều công ty sử dụng blockchain vào hoạt động kinh doanh, theo yêu cầu cho các nhà phát triển, họ cần nhiều nhân lực trong quản lý dự án, hỗ trợ khách hàng, luật sư, nhà thiết kế web và nhiều ngành nghề khác có thể đẻ ra từ các công ty này, và điều họ cần làm là phải điền vai trò của blockchain trong tổ chức của họ.

Như vậy, công nghiệp blockchain đang có nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm cho tất cả mọi người, nhưng việc tiếp cận được thông tin để nắm bắt lấy các cơ hội này, đồng thời tránh các rủi ro thường gặp cho phái nữ vẫn còn rất hạn chế.

Nhận thấy rõ được tầm quan trọng của việc giải quyết bất đẳng giới trong lĩnh vực này, Blockchain Angels –  một trong những tổ chức tiên phong về xây dựng nền công nghiệp blockchain và cryptocurrency cho phụ nữ, sẽ tổ chức một Hội nghị Blockchain hoàn toàn miễn phí tham gia đối với phái nữ.

Với việc blockchain lẫn cryptocurrency vẫn còn là những khái niệm lạ lẫm đối với phụ nữ tại Việt Nam thì việc có một sự kiện chuyên nghiệp, quy mô lớn được tổ chức để phổ cập công nghệ tân tiến này là vô cùng cần thiết.

Đây được coi là bước đệm đầu tiên trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ rào cản về giới trong lĩnh vực blockchain và cryptocurrency tại Việt Nam, mục tiêu đạt mức cân bằng 50/50 cho đến năm 2020, Hội nghị sẽ cung cấp những kiến thức nhập môn về blockchain và cryptocurrency, với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp những người mới bắt đầu, đặc biệt là phái nữ tìm thấy và nắm bắt những cơ hội kinh doanh, cũng như là nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain. Hơn thế nữa, Blockchain Angels cũng mong muốn thông qua Hội nghị này sẽ cổ vũ sự phát triển các sự kiện blockchain tại Việt Nam và mở rộng các góc nhìn đa dạng hơn về thế giới blockchain phi tập trung (decentralization).

Đồng hành xuyên suốt trong quá trình tổ chức Hội nghị là sự tham gia của nhà tài trợ chiến lược – Remitano. Được đánh giá là một trong những sàn giao dịch lâu đời và uy tín nhất ở Việt Nam và thế giới, nơi việc mua bán, trao đổi, thanh khoản Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, Remitano không dừng lại ở những thành tựu hiện tại mà đang hướng đến việc nâng cao vai trò của không gian blockchain và crypto trong việc hỗ trợ xác minh các hoạt động Trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp (CSR activities).

Hội nghị chỉ được diễn ra một buổi duy nhất vào Thứ 7 ngày 28 tháng 07 năm 2018, bắt đầu vào lúc 8:00 và dự kiến kết thúc vào lúc 12:00, tại sảnh 11-12, Queen Plaza Kỳ Hòa
16A Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký và tham gia tại: https://goo.gl/forms/dgWEd3xK992a7xEg1

Remitano.