Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Hết đỏ lại xanh

Nếu như hôm qua bitcoin đang còn chật vật ở ngưỡng 9.000 USD, thì cho đến phiên giao dịch sáng nay (29/4) giá bitcoin đã bật lên trên ngưỡng 9.400 USD.

Sau khi vượt qua ngưỡng 9.000 USD, Bitcoin tiếp tục duy trì mức giá và diễn biến tích cực. Theo cập nhật mới nhất từ Coindesk, giá Bitcoin hôm nay gia tăng hơn 3,5% giá trị so với ngày hôm qua và hiện đang được giao dịch xung quanh ngưỡng 9.460 USD.

Biểu đồ giá bitcoin
Biểu đồ giá bitcoin

Vốn hóa thị trường của đồng tiền này gia tăng lên mức gần 159 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại suy yếu còn 36.88%.

Tỷ lệ thị phần của các đồng tiền số
Tỷ lệ thị phần của các đồng tiền số

Tổng giá trị giao dịch trong ngày không thay đổi đáng kể, đạt 7,8 tỷ USD.

Cả thế giới tiền kỹ thuật số bùng nổ sắc xanh, tiếp tục hồi phục trong tuần này nhờ vào tâm lý tích cực của các nhà đầu tư, bất chấp lo ngại việc thao túng thị trường từ một số đơn vị lớn.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin đều tăng giá những giờ qua với tốc độ lần lượt là 3,1% và 5,4%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum tiến dần tới mức 700 USD với tốc độ tăng gần 4,7% những giờ qua, đạt 67,8 tỷ USD vốn hóa thị trường, bỏ xa đồng tiền đứng sau nó là Ripple với 33,8 tỷ USD.

EOS tiếp tục gây chú ý với tốc độ gia tăng giá trị hơn 10%, đạt 18,88 USD. Hiện vốn hóa thị trường của đồng tiền này chỉ còn cách Bitcoin Cash khoảng 8 tỷ USD. Nếu EOS tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, khả năng đánh bật Bitcoin Cash khỏi vị trí thứ 4 là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài EOS, Cardano cũng đang nổi lên là sự thay thế đầy hấp dẫn cho Bitcoin khi chỉ trong 24 giờ qua, đồng tiền này đã tăng tới gần 1/4 giá trị, đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Cardano đang đạt mức giá tốt nhất kể từ hồi 21/2 tới nay nhờ vào việc được niêm yết trên Huobi, sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc. Đồng tiền này đang dần trở thành một trong những đồng tiền ảo phổ biến nhất tại châu Á nhờ vào khối lượng giao dịch tại Hàn Quốc khi hơn 69% khối lượng được trao đổi tại Upbit.

Theo Blogtienao