Giá bitcoin hôm nay (21/4): Hàng loạt tín hiệu tích cực

Giá bitcoin hôm nay (21/4) thêm một ngày tăng trưởng mạnh mẽ sau ngày đóng thuế của Mỹ, đưa bitcoin tăng trưởng 2 tuần liên tiếp kể từ đầu năm nay.

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục tăng

Giá bitcoin hôm nay (21/4) thêm một ngày tăng trưởng mạnh mẽ sau ngày đóng thuế của Mỹ, đưa bitcoin tăng trưởng 2 tuần liên tiếp kể từ đầu năm nay.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 21/4
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 21/4

Vào lúc 6h nay (21/4), giá bitcoin ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk là 8.889 USD.

Chỉ số giá bitcoin ghi nhận chiều tăng giá của bitcoin trong 2 tuần qua lên đến gần 35%, với xu hướng tăng cũng được áp dụng đối với những đồng tiền thay thế khác: Ripple tăng 17,35%, Ethereum tăng 8,59% và Litecoin 5,81% trong 24 giờ qua. EOS chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất trong top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường với 21,25%.

Tỷ lệ thống trị của bitcoin cũng giảm đi trong hôm nay, khoảng 38%, khi đa số những đồng tiền khác đều tăng nhiều hơn so với bitcoin.

Tỷ lệ thị phần thị trường của bitcoin hôm nay (21/4) (nguồn: CoinMarketCap)
Tỷ lệ thị phần thị trường của bitcoin hôm nay (21/4) (nguồn: CoinMarketCap)

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số cũng gia tăng nhanh chóng lên đến 389 tỷ USD, tăng hơn 35 tỷ trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường cũng đang tăng ở mức 24-26 tỷ USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (21/4) (nguồn: CoinMarketCap)
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (21/4) (nguồn: CoinMarketCap)

Theo Bloomberg, đợt phục hồi nhỏ này phần nào “xoa dịu nỗi đau” của đợt giảm giá 50% trong quý I/2018, sau khi mốc 20.000 USD thần thánh hồi cuối năm 2017.

Sau ngày thuế Mỹ (17/4), một số người thấy rằng sự tăng trưởng nho nhỏ của thị trường này là minh chứng cho quan điểm của họ rằng xu hướng bán tiền kỹ thuật số trước hạn đóng thuế liên bang gây nên sự khó khăn đối với giá năm 2018.

Tháng 4 cũng chứng kiến một vài nhà đầu tư của phố Wall nhảy vào thị trường tiền kỹ thuật số, gợi ý rằng đây là tiền đề của những đồng tiền từ tổ chức khác nhảy vào và tạo nên dòng vốn tích cực cho thị trường này.

Những dự báo tích cực đối với bitcoin

Hôm qua (20/4), CEO của quỹ phòng hộ tập trung vào blockchain Pantera Capital, Dan Morehead, ghi nhận rằng dù vụ lừa đảo ICO đổ vỡ của SEC như vụ được hỗ trở bởi tay đánh bốc danh tiếng Floyd Mayweather cũng cho kết quả tăng trưởng thị trường, cho thấy phản ứng của thị trường đối với sự quản lý.

Bloomberg cũng phân tích tác động thời gian gần đây của dự báo tăng trưởng của những nhà phân tích bitcoin như Tom Lee với 25.000 USD vào cuối năm, hay Tim Draper trong tuần trước với câu: “Tôi nghĩ giá bitcoin có thể lên đến 250.000 USD vào năm 2022”.

CoinTelegraph gần đây cũng phân tích những dự đoán bitcoin từ những nhà đầu tư và các chuyên gia kinh tế – từ 100 USD đến 100.000 USD.

Dự đoán gần nhất đó là từ Frank Cappelleri, thành viên ban điều hành, cổ phiếu công ty ở Nomura Instinet. Ông cho biết: “Bitcoin đang kiểm tra một đường xu hướng giảm rất quan trọng, cùng một đường mà đồng tiền kỹ thuật số này thất bại trong tháng 1 và tháng 3 (theo thang đo logarit)”.

Theo Vietnambiz