Blockchain.info chính thức đi vào “dĩ vãng”, đổi tên miền thành Blockchain.com

Vậy là sau một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu, Blockchain.info – một trong những trang web phổ biến và lâu đời nhất mà có lẽ không ai không biết đến khi tham gia thị trường tiền điện tử, mới đây đã chính thức thay đổi tên miền thành Blockchain.com. Trang blog của Blockchain.info ngày 19/06 đã thông báo rằng:

Vào khoảng cuối tháng này, chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các trang trên blockchain.info trở thành blockchain.com và đây cũng chính là trang web duy nhất của chúng tôi. chúng tôi đã chờ đợi sự tích hợp này trong một một khoảng thời gian khá lâu nhằm cung cấp một nơi để có thể đáp ứng mọi nhu cầu về tiền điện tử thay vì phải dùng 2 trang web như trước. trong vài tuần tới, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các mục từ trang web blockchain.info bằng blockchain.com.”

Trong suốt thời gian năm 2017, Info đã thu về thêm 40 triệu đô la. Công ty đã thực hiện một ‘bước đi táo bạo’ bằng cách hợp tác với Unocoin để mang lại nhận thức phổ cập hơn về tiền điện tử cho Ấn Độ vào cùng năm đó. Họ cũng đã trở thành một kiểu gần như là sàn giao dịch và hoạt động ở gần một nửa các bang của Hoa Kỳ như một cách để mua và bán tiền điện tử.

Việc di chuyển tên miền giữ nguyên một đội ngũ vững chắc bao gồm cả đồng sáng lập Nicolas Cary. Ông Cary là một nhà lãnh đạo kinh doanh đầu tiên trong giới tiền điện tử, luôn cố gắng liên kết thương mại và hoạt động từ thiện. Ông có một niềm đam mê đặc biệt với việc khuyến khích các doanh nhân trẻ, ông cũng là người sáng lập ra dự án Skies the Limit . Ông nói:

Chúng tôi sử dụng dữ liệu được cung cấp từ doanh nhân và người dùng tình nguyện của chúng tôi – chẳng hạn như kỹ năng hoặc nhu cầu, chức vụ và tình hình kinh doanh của họ để có thể dự đoán và đưa ra các đề xuất ‘có tâm’. sau đó, chúng tôi theo dõi và hỗ trợ để giúp các doanh nhân phát triển kỹ năng, xây dựng doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho chính họ và những người khác trong cộng đồng của họ.

Công ty hứa hẹn một sự đổi mới. Họ nói rằng: “Chúng tôi đã làm rất nhiều trong những năm qua, nhưng có rất nhiều việc phải làm để xây dựng một tương lai cho ngành tài chính. Khi tiếp tục đến năm 2018, chúng tôi biết rằng nhu cầu của người dùng luôn thay đổi và chúng tôi cần chuẩn bị nhằm cung cấp cho họ một trải nghiệm tốt nhất”.

Ngoài ra, Remitano cũng xin gửi đến bạn đọc những thông tin đáng lưu ý được tổng hợp từ ngày 17/06/2018 đến 29/06/2018.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy phát triển cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MSIT) đã quyết tâm tăng cường hợp tác chung của hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Seoul ngày 22 tháng 6.

Hai chính phủ ngày nay cho biết họ sẽ làm việc cùng với các tổ chức quốc tế như Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) để hướng tới “quản trị internet toàn cầu cởi mở và minh bạch hơn”. của sổ cái chống giả mạo là một sự đổi mới nền tảng.

Đáng chú ý, hai nước tiết lộ kế hoạch để tranh thủ sự ủng hộ của Samsung từ Hàn Quốc và Microsoft có trụ sở tại Mỹ – cả hai đều đã đầu tư mạnh vào việc phát triển nền tảng blockchain của riêng họ – để tư vấn về những cách thức mà công nghệ mới có thể đóng góp cho con người và nền kinh tế của cả hai quốc gia.

Vào tháng 4, Samsung cho biết họ xem blockchain là “nền tảng cốt lõi để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số”. Công ty đã hợp tác với một thỏa thuận tiên phong với chính phủ Hàn Quốc về việc tạo ra một nền tảng blockchain cho “phúc lợi, an toàn công cộng và giao thông vận tải ”vào năm 2022.

Walmart muốn triển khai hệ thống Blockchain trên mạng lưới điện dân dụng tại Mỹ

Walmart hình dung rằng hệ thống sẽ cho phép người dùng trả trước một số tiền bằng tiền điện tử giới hạn để đáp ứng nhu cầu điện dự kiến cho các thiết bị điện trong nhà. Vì các yêu cầu sẽ được hiển thị trên sổ cái công khai, các nhà cung cấp năng lượng sẽ có thể phân bổ chính xác lượng điện yêu cầu cho hộ gia đình. Mỗi giao dịch cũng sẽ được ghi lại trên blockchain.

Khi chu trình tiếp tục, lịch sử nhu cầu và tiêu dùng của người dùng sẽ được theo dõi và minh bạch, và có thể được sử dụng để đưa ra các yêu cầu cung cấp chính xác hơn. Hơn nữa, nếu việc sử dụng thực tế của một thiết bị cụ thể nhiều hơn là trả trước, các thiết bị khác có thể cho vay hạn mức của họ, trong khi điện dư thừa sẽ được lưu trữ vào chu kỳ tiếp theo.

Walmart giải thích rằng nỗ lực này là một cách để giải quyết một sự cách biệt ngày càng lớn giữa năng lượng cung cấp và năng lượng thực sự tiêu thụ, một sự mất cân bằng dẫn đến chi phí điện gia tăng chóng mặt.

Bằng sáng chế, mặc dù hiện đang trong quá trình xem xét và chưa được cấp, đánh dấu nỗ lực mới nhất của người bán lẻ khổng lồ trong việc khám phá công nghệ blockchain cơ bản của cryptocurrency để sử dụng cho người tiêu dùng.

Bitcoin vừa có lần được “xướng tên” mang tính lịch sử tại Tòa án Tối cao Mỹ

Vào ngày 21/06, Toà án Tối cao đã ra phán quyết cho vụ Wisconsin Central Ltd. kiện nước Mỹ, một phiên toà giải quyết tranh cãi là liệu quyền chọn cổ phiếu (stock option) của công nhân có nên được đánh thuế như là một dạng “thù lao đãi ngộ” y như tiền tệ hay không.

Lập luận cho vấn đề việc xác nhận cổ phiếu không được coi là “lương thưởng dưới dạng tiền tệ”, được soạn thảo bởi Phụ thẩm Chánh án Stephen Breyer và nhận được sự ủng hộ của các thẩm phán Ginsburg, Sotomayor và Kaga, cho rằng bản chất của thứ tạo nên “tiền tệ” ít cứng nhắc hơn quan niệm thông thường của công chúng, và “cách chúng ta nhìn nhận tiền tệ thay đổi liên tục theo thời gian”.

Ông Breyer đã viết: “Hơn nữa, thứ mà chúng ta nhìn nhận là tiền tệ liên tục thay đổi theo thời gian, vỏ sò từng có lúc được dùng làm trung gian trao đổi nhưng giờ thì không còn nữa… đơn vị tiền tệ của chúng ta ban đầu bắt nguồn từ các đồng xu và thỏi vàng, nhưng từ sau năm 1934, luật pháp không còn cho phép dùng vàng làm trung gian giá trị nữa… Có lẽ rồi cũng sẽ đến ngày mọi nhân viên làm công ăn lương nhận thù lao bằng Bitcoin hay một dạng tiền tệ kỹ thuật số nào đó.

Tuy không quan trực tiếp gì đến tiền điện tử, nhưng việc lấy nó làm dẫn chứng cho lập luận tố tụng là tín hiệu cho thấy ít nhất đã có một số quan chức đứng đầu ngành tư pháp Mỹ đồng ý với khẳng định rằng tiền tệ kỹ thuật số có khả năng trở thành một dạng tiền tệ thật sự, chứ không đơn thuần là tài sản hoặc hàng hoá.

Trường Đại học Stanford của Mỹ thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ bởi Ethereum

Theo nguồn tin từ Stanford Engineering cho biết, trường đại học Stanford của Mỹ đã thành lập trung tâm nghiên cứu Blockchain, được hỗ trợ bởi Ethereum,, với nhiệm vụ nghiên cứu xem công nghệ blockchain có thể thay đổi tương tác kinh doanh truyền thống như thế nào.

Chương trình nghiên cứu kéo dài 5 năm này sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành, như Dan Boneh và David Mazières và còn nhiều chuyên gia khác từ Stanford. Ngoài việc nghiên cứu blockchain, trung tâm này cũng sẽ mở các khóa học liên quan đến blockchain, và sẽ mở rộng nghiên cứu từ lĩnh vực tài chính đến quản lý dữ liệu trong các lĩnh vực khác.

Trong một bài đăng của Stanford, chuyên gia bảo mật, Boneh, nói rằng:“Stanford sẽ đi đầu trong nỗ lực cải thiện, áp dụng và nghiên cứu về công nghệ blockchain. Một khi bạn đã tìm hiểu sâu hơn về công nghệ này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng lĩnh vực này sẽ tạo ra nhiều luận án tiến sĩ, trên tất cả các khoa học máy tính và còn hơn thế nữa.

Vào hồi tuần trước, Ripple cũng đã tài trợ khoảng 2 triệu USD cho một dự án nghiên cứu Blockchain của trường đại học Texas tại thành phố Austin, Mỹ.

Đến CIA cũng không thể xác nhận Satoshi Nakamoto là ai

Câu chuyện xoay quanh danh tính Satoshi Nakamoto chưa bao giờ có hồi kết. Cách đây hơn một tháng, Daniel Oberhouse – một ‘cây bút’ của trang motherboard.vice – có ý tưởng thực hiện quyền FOIA (tự do thông tin) và chính thức yêu cầu FBI cùng CIA làm rõ liệu họ có tài liệu chứng minh sự tồn tại và danh tính của Satoshi Nakamoto hay không.

Theo lời của ‘cây bút’ này, FBI đã không trả lời lá thư của anh ta, nhưng sau một tháng thì CIA đã gặp anh ta. Daniel nói rằng: “Yêu cầu của tôi với fbi vẫn được mở, nhưng một tháng sau khi tôi gửi yêu cầu này với cia, tôi đã nhận được một câu trả lời ngắn gọn rằng ‘yêu cầu này đã bị từ chối’, cia nói rằng họ không thể xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại này.”

Phản ứng này – được gọi là phản ứng Glomar – là hình thức điển hình của cơ quan tình báo khi họ muốn trốn tránh trách nhiệm trong khi tránh thiệt hại thêm về mặt pháp lý. Wikipedia giải thích việc sử dụng thuật ngữ như sau:

Có hai tình huống phổ biến để áp dụng phản ứng glomarization. Đầu tiên là trong bối cảnh an ninh quốc gia, việc từ chối yêu cầu của các cục an ninh sẽ ngầm gợi ý rằng các tài liệu mà người dân yêu cầu tìm kiếm thực sự tồn tại, nhưng nếu xác nhận sự tồn tại này thì sẽ khiến họ làm rò rỉ thông tin mà họ không thể tiết lộ. Thứ hai là trong trường hợp riêng tư, vấn đề được đề cập đến có liên quan đến sự riêng tư của công dân.

World Wealth Report 2018: Các triệu phú trẻ quan tâm đến đầu tư vào tiền mã hóa

Trong báo cáo World Wealth Report 2018, công ty tư vấn Capgemini đã phỏng vấn các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) và các nhà quản lý tài sản trên khắp thế giới về lợi ích họ nhận được từ tiền điện tử Theo báo cáo, gần 1/3 (29%) số triệu phú được khảo sát thể hiện sự quan tâm cao và hơn 1/4 (gần 27%) có chung mối quan tâm.

Tiềm năng của tiền mã hóa để tạo ra lợi nhuận đầu tư và giá trị lưu trữ là một lợi ích chạy đua giữa HNWIs. Hơn 70% người từ 40 tuổi trở xuống trả lời rằng họ coi trọng việc quản lý tài sản chính của họ và cung cấp thông tin về tiền mã hóa, trong đó thì chỉ có 13% đối với những người trên 60 tuổi.

Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà quản lý tài sản vẫn thận trọng về tiền mã hóa và không muốn quảng cáo chủ đề này tới khách hàng. 1/3 (khoảng 35 %) của HNWI trên toàn thế giới nói rằng họ đã nhận được thông tin về crypto từ các nhà quản lý tài sản của họ.

Báo cáo ghi nhận những khác biệt trong khu vực đối với quan điểm của các triệu phú về đầu tư crypto. Trong khi lãi suất ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật tương đối khiêm tốn, 60% HNWIs từ Nam Mỹ cho thấy mức độ quan tâm cao.

Tổng hợp và biên soạn bởi Remitano.