3 lợi ích của ERC20 trải nghiệm ngay trên Remitano

Xuất hiện từ cuối năm 2015 bởi Fabian Vogelsteller, chuẩn ERC20 được xem như một tiêu chuẩn kỹ thuật quan trọng dùng trong các hợp đồng thông minh trên nền tảng blockchain Ethereum. Theo etherscan.io, tính tới 01/07/2019, có tổng cộng hơn 196,973 tokens tương thích với ERC20 được tìm thấy trên mạng lưới Ethereum. Điều này cho thấy sự phổ biến, tính ứng dụng cao và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của chuẩn này.

Bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn sâu sắc hơn về những lợi ích vượt trội của ERC20 mà bạn phải không thể bỏ lỡ.

1. Tốc độ vượt trội

Tốc độ vượt trội là điểm đầu tiên đáng để bạn xem xét. Vì được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum, nên ERC20 thừa hưởng tốc độ xử lý cực kỳ nhanh với trung bình chỉ 15 giây cho mỗi lần yêu cầu giao dịch (average block time: 15s). 

2. Bảo mật hơn

Tính an toàn là điểm sáng thứ hai của chuẩn ERC20. “Tấn công 51%” sẽ xảy ra khi một tổ chức hoặc cá nhân sở hữu trên 50% hashrate của 1 đồng tiền. Các đồng tiền nhỏ dựa trên công nghệ blockchain thông thường sẽ phải chịu rủi ro “Tấn công 51%” từ các thợ đào coin. Trong khi đó, để tấn công vào mã token theo chuẩn ERC20, đồng nghĩa với việc phải kiểm soát trên 50% hashrate của mạng lưới Ethereum. Điều này gần như là không thể thực hiện được!

3. Tính tương thích và ứng dụng cao

Chuẩn Token Ethereum ERC20 được ưu tiên sử dụng trong phần lớn các dự án phát hành ICO (Initial Coin Offering –  một hình thức kêu gọi vốn đầu tư của các công ty, startup vào dự án cryptocurrency).

Ngoài ra, trước đây, mỗi đồng coin khác nhau dùng chuẩn khác nhau để tạo ra token cho mình. Việc sai khác này gây tổn thất về nguồn lực thời gian để tích hợp các mã nguồn token trên các sàn giao dịch và nền tảng ví điện tử.

Do đó, sự xuất hiện của chuẩn ERC20 chính là giải pháp khắc phục hiệu quả trong việc tạo ra những token mới và giải mã chúng dễ dàng. Đây cũng là lý do khiến Ethereum đang là lựa chọn số 1 trở thành nền tảng phát hành ICO trong năm 2018.

Trải nghiệm ngay chuẩn ERC20 trên Remitano

Với mong muốn đem đến trải nghiệm tối ưu nhất đến khách hàng, chuẩn ERC20 cho ví USDT được cập nhật trên sàn Remitano từ ngày 03/07/2019. Tương ứng với mỗi giao dịch, bạn có thể tùy chọn giữa chuẩn bitcoin cũ (chuẩn OMNI) và chuẩn ERC20 để tạo giao dịch. 

Lưu ý nhỏ dành cho bạn: Địa chỉ ví của Token ERC20 có định dạng giống ví ethereum 2 ký tự đầu có gắn thêm “0x”. Khác biệt so với Token OMNI, có định dạng ví giống với địa chỉ bitcoin bắt đầu bằng 1 hoặc 3

Hãy nhấn nút subscribe để nhận thông báo về các bài viết hữu ích sắp tới nhé!