04 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị

Chúng ta có thể dễ dàng bị lạc lối trong “mê cung” của lĩnh vực điện tử đang phát triển chóng mặt. Từ các cuộc đàn áp của chính phủ đối với các đồng tiền điện tử mới, giống như một xoáy entropy. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên, vẫn là tâm điểm của ngành. Dưới đây là 4 lý do tại sao đồng tiền điện tử được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto đã, đang và sẽ ngày càng có giá trị trong tương lai.

1. Sự đơn giản của Bitcoin Blockchain

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên triển khai thành công công nghệ sổ cái phân tán DLT thông qua một blockchain. Kể từ khi tạo ra nó, đã có nhiều đồng tiền điện tử được tạo ra với sự thành công khác nhau. Không tính đến những đồng tiền điện tử thực sự khác biệt với bitcoin như Ethereum, thì chiến thắng bitcoin là do sự đơn giản của nó. Bây giờ, với các nâng cấp như SegWit và Lightning Network, hiệu quả của blockchain của nó có thể được cải thiện đáng kể.

Trong khi các blockchain khác đào sâu vào các ứng dụng phức tạp hơn và đôi khi khó hiểu, Bitcoin Blockchain vẫn khá đơn giản và cơ bản. Sự đơn giản này có xu hướng tạo ra sự hấp dẫn hàng loạt, đặc biệt là với những sự hiểu biết công nghệ không quá cao siêu.

2. Cuộc cách mạng Fintech

Bitcoin là trung tâm của cuộc cách mạng Fintech đang nổi lên. Thị trường công nghệ đã khiến chính Bitcoin trở thành một người đi đầu, nhà tiên phong hướng đến một thị trường tài chính rộng lớn hơn. Bitcoin đang bắt đầu thống trị fintech, với các báo cáo gần đây cho thấy rằng ứng dụng Square Cash đang vượt xa Venmo của Paypal về tăng trưởng. Nhờ tác động của bitcoin mà Square đã thu về 34 triệu USD trong quý 1 năm 2018, theo báo cáo lợi nhuận của công ty.

Tại châu Phi, bitcoin là trung tâm của sự tăng trưởng fintech với nhiều nền tảng chuyển tiền và thanh toán cung cấp các sản phẩm bitcoin. Kết quả là, các khoản thanh toán đã trở nên dễ dàng hơn đáng kể, do đó một phần gánh nặng đáng kể từ hàng triệu người không có tài khoản ngân hàng hay không tiếp cận với ngân hàng, đã được giảm bớt đi.

3. Khả năng hồi phục của Bitcoin

Bitcoin, cũng giống như thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, rất dễ biến động. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, bitcoin đã thể hiện khả năng hồi phục của mình. Trong khi các đồng tiền điện tử khác chứng kiến mức giảm hai chữ số, bitcoin thường chỉ bị giảm với mức giảm một chữ số.

Một ví dụ gần đây là cuộc điều tra đối với sàn giao dịch Upbit Hàn Quốc, bitcoin cho thấy khả năng phục hồi bất chấp sự suy giảm thị trường tiền điện tử nói chung. Với sự trưởng thành của thị trường, bitcoin sẽ bắt đầu cho thấy sự biến động ít hơn đối với tín hiệu thị trường tiêu cực.

04 lý do cho thấy Bitcoin đang ngày càng có giá trị
Biến động Bitcoin 3 tháng vừa qua, nguồn CoinMarketCap

4. Các thị trường tài chính chủ đạo đang ngày càng chấp nhận Bitcoin

Bitcoin không phải là không có những người phản đối như Warren Buffet và Bill Gates. Tuy nhiên, có một sự gia tăng sự chấp nhận đáng chú ý đến từ các hệ thống tài chính chủ đạo. Nasdaq gần đây đã hợp tác với Gemini để đảm bảo độ trung thực, đáng tin cậy của cơ sở hạ tầng giao dịch bitcoin của nền tảng sàn giao dịch. Trong năm 2017, cả CME và CBOE đều tung ra giao dịch bitcoin tương lai.

Năm 2018 đã chứng kiến sự gia tăng các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường tiền điện tử. Coinbase và Goldman Sachs gần đây đã tiết lộ các sản phẩm nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài ra còn có các báo cáo về sàn giao dịch bitcoin OTC sẽ cho phép các lệnh mua và bán bitcoin lớn mà không ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Bạn có đồng ý rằng bitcoin sẽ trở nên có giá trị hơn trong tương lai không? Nó sẽ vẫn giữ vị trí là đồng tiền điện tử hàng đầu bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Nguồn: Bitcoinist biên soạn bởi CafeBitcoin