03 đồng tiền điện tử sẽ tăng mạnh hơn nữa trong tương lai theo Nasdaq

Với sự bùng nổ của Blockchain và tiền điện tử trong năm vừa qua, Wall Street đang dần để ý tới thị trường này, và Nasdaq cũng không phải là ngoại lệ. Gần đây, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới này đã đưa ra dự đoán về 3 đồng tiền điện tử sẽ có mức tăng mạnh trong tương lai.

Stellar (XLM)

Trong vài tuần qua, Stellar đã trải qua một làn sóng quan tâm từ các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử bởi một vài yếu tố có ảnh hưởng.

Đáng chú ý nhất, sàn giao dịch OKEx ở Hồng Kông gần đây đã liệt kê cặp giao dịch Stellar vào tháng 12 năm 2017. Ngay sau đó, 1.4 triệu USD đã được chuyển giữa Stellar và các đồng tiền điện tử lớn khác.

Stellar cũng hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM để phát triển một nền tảng cho phép chuyển tiền qua biên giới với khoảng 7 loại tiền tệ riêng biệt từ Nam Thái Bình Dương, bao gồm cả đồng đô la Úc và đô la New Zealand.

Pundi X có trụ sở tại Malaysia là một nền tảng giải pháp Point-of-Sale (POS) vẫn đang trong giai đoạn đầu nhưng dường như là một lý do có ảnh hưởng cho sự ồn ào xung quanh Stellar ngay bây giờ.

Một phát triển có ảnh hưởng khác cho Stellar là nền tảng Kin (KIN) đã công bố quyết định fork từ Stellar Blockchain do các vấn đề về khả năng mở rộng và phát triển hai giải pháp blockchain song song liên quan đến Ethereum và Stellar.

Gadi Srebnik, nhà phát triển dự án mới được gọi là Kik Messenger cho biết “việc bổ sung Stellar làm blockchain thứ hai sẽ cho phép chúng tôi vận hành Hệ sinh thái Kin trên nền tảng nhanh hơn, hiệu quả hơn, với chi phí giao dịch thấp hơn… để đạt được tốc độ và khả năng mở rộng mà các dịch vụ kỹ thuật số trong hệ sinh thái sẽ yêu cầu.”

Litecoin (LTC)

Một trong những yếu tố chính dẫn đến động lực thúc đẩy giá trị của Litecoin là thông báo của Blocknet rằng LTC sẽ sớm hoạt động như một ứng dụng phân cấp cross-blockchain. Điều này là do LTC hiện tương thích với giao thức Blocknet.

Blocknet đã nêu trong blog của họ rằng ‘Litecoin có thể được sử dụng trong các ứng dụng cross-blockchain như một bộ xử lý thanh toán sẽ cho phép các khoản thanh toán được chấp nhận trong Litecoin được thanh toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác hoặc ngược lại.’

Một yếu tố thúc đẩy tiềm năng khác cho Litecoin là Abra, một ví tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã công bố kế hoạch niêm yết Litecoin. Giám đốc điều hành của Abra, Bill Barhydt, đã tuyên bố rằng ‘ứng dụng di động sẽ hỗ trợ rút tiền và gửi Litecoin (LTC) và hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng bằng USD’.

Bitcoin (BTC)

Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền điện tử, Joe DiPasquale phỏng đoán rằng năm vừa qua, Bitcoin đã ‘gây ra sự huyên náo ở một khu vực cụ thể’ và ‘sóng xung kích tạo ra trên toàn cầu’, ‘thị trường đã phản ứng thái quá’, và ‘khi thị trường trưởng thành hơn… các nhà đầu tư sẽ dày dạn hơn.’

Trong khi đó, nhà phân tích của Blockchain Intelligence Group, Shone Antsey, nhấn mạnh rằng Bitcoin giảm ít hơn các altcoin khác, nhưng ‘BTC là mật mã neo mà tất cả các mật mã khác đều gắn liền với nhau.’ Ông tiếp tục ‘Bitcoin là đồng tiền điện tử ổn định và chi phối nhất với hiệu ứng mạng lớn nhất’ và ‘cái để xem, vì nếu nó thất bại thì tất cả đều thất bại.’

Cùng với đó là giá Bitcoin sẽ tăng cùng với Hội nghị Đồng thuận 2018 – sự kiện Blockchain lớn nhất trong năm nay.

Nguồn: CafeBitcoin